Ngày đăng

Ích mẫu tử trị bệnh phụ nữ

Ích mẫu tử có tên gọi khác là hạt ích mẫu, sung úy tử, tên khoa học là Leonurus sibiricus.L.

Ích mẫu mọc hoang khắp ba miền, nhiều nhất là phía Bắc nước ta. Cây và hạt đều có vị đắng, cay, tính hơi lạnh, vào kinh Can, Tâm bào, có tác dụng hoạt huyết, thông kinh sáng mắt, ích tinh. Chủ trị: Bệnh kinh nguyệt phụ nữ, chậm kinh, kinh ít không đều, khí hư bạch đới, khó đẻ, bệnh về hậu sản.

Tác dụng điều trị bệnh từ cây ích mẫu

– Điều trị bế kinh, tắc kinh ở phụ nữ.

– Điều trị máu ứ tích tụ ở bà bầu sau khi sinh đẻ.

– Điều trị kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt.

– Điều trị đau bụng kinh, kinh nguyệt ra nhiều hơn so với bình thường.

– Điều trị huyết áp cao.

– Tác dụng bổ tim, điều trị các bệnh về tuần hoàn cơ tim.

– Tác dụng thông tiểu, tiêu phù thũng.

– Có tác dụng điều trị bệnh viêm thận cấp tính.

– Ích mẫu chủ yếu có chứa chất leonurin A và B, tinh dầu, chất mỡ. Ích mẫu tử là hạt cây ích mẫu để làm thuốc nên chọn hạt già phơi khô dùng dần. Hạt ích mẫu tuy giàu dược tính nhưng khó lấy hạt, do vậy thường dùng cả hạt và cây. Ngày dùng từ 10 – 30g.

– Trị kinh nguyệt không đều: Sung úy tử 160g, bạch thược 160g, đan sâm 160g, đương quy 160g, hương phụ 160g, thục địa 160g, xuyên khung 100g. Tán bột và mật ong làm hoàn, ngày uống 16 – 20g.

– Trị có thai mà bị nội nhiệt, phiền táo không yên (gọi là chứng tử phiền): Ích mẫu tử 40g tán bột trộn với nhục táo làm hoàn, to bằng viên đạn lớn, mỗi lần 1 hoàn với nước sắc nhân sâm. Tác dụng: Thanh nhiệt, ích khí, tư âm, sinh tân.

– Trị kinh nguyệt không đều: Đương quy 80g, ích mẫu 320g, mộc hương 80g, xích thược 80g, hương phụ 20g. Tán bột làm hoàn ngày uống 16 – 20g.

– Ích mẫu tử tính nó hoạt huyết, hành khí, có công bổ âm, đàn bà khi có thai và sau khi sinh nở chỉ cậy vào khí huyết mà thôi, vị này có thể làm cho lúc có thai khí huyết không bị trệ, lúc mới sinh khí huyết không bị hư. Thuốc có thể vừa hành vừa bổ.

KIÊNG KỴ: Huyết hư không ứ huyết không dùng, phụ nữ có thai cẩn thận, uống nhiều bị chảy máu.

*Nguồn: khoahocdoisong.vn

Chúc bạn sống vui khỏe mỗi ngày!

==>Xem thêm sản phẩm tốt cho sức khỏe tại đây: Củ ráy và chuối hột chữa bệnh gout, Địa chỉ bán kê nội kim (mề gà) uy tín, Địa chỉ bán địa long uy tín

Lưu ý: Tùy cơ địa mỗi người mà hiệu quả sẽ khác nhau.

Công Ty TNHH Trà Thảo Dược Thanh Bình

Hotline: 0931 665 345 – 0963 665 345 – 0945 695 345 (Mr:Bình)

Địa chỉ: 608 Nguyễn Oanh, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp Hcm

MST: 0315240037

– Đối với các tỉnh chúng tôi giao hàng tận nơi thông qua bưu điện, dịch vụ EMS của bưu điện – Quý khách nhận hàng – Kiểm tra hàng – Thanh toán – Cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua. Với tinh thần trách nhiệm, chúng tôicam kết sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, mức giá cạnh tranh.

Trả lời