Ngày đăng

Bật mí bài thuốc trị dứt điểm tay chân lạnh hiệu nghiệm

Khi thời tiết lạnh, nhiều người thường bị chân tay lạnh ngay cả khi cơ thể được ủ ấm trong chăn. Lương y chỉ ra hai bài thuốc giúp người bệnh trị dứt điểm.

Bật mí 2 bài thuốc hiệu nghiệm trị dứt điểm tay chân lạnh
Mùa đông nhiều người mắc bệnh chân tay lạnh. Ảnh minh họa

=> Xem thêm tại: Thảo Dược Thanh Bình

Theo lương y Nguyễn Minh Phúc, Chủ tịch Hội đông y Vũng Tàu, chứng chân tay lạnh thường xuất hiện vào mùa đông. Bệnh không gây nguy hại nhưng về lâu dài có thể dẫn đến các bệnh khác liên quan.

Theo Đông y, chân tay lạnh là do khí huyết không lưu thông dẫn tới tình trạng nghẽn mạch. Kinh thủy hết nên thận dương hư. Những phụ nữ thận yếu cơ thể có nhiệt độ thấp hơn so với bình thường.

Chính vì vậy khi tiếp xúc với môi trường nhiệt độ thấp hoặc vô tình gặp phải các cơn gió sẽ gây tình trạng run lạnh, thậm chí lạnh đến khớp gối và khuỷu tay, cảm giác rùng mình, tứ chi ớn lạnh. Lúc nào cũng cảm thấy lạnh chân tay. Theo Đông Y thì điều trị chân tay lạnh cần phải bổ thận dương, tăng cường lưu thông khí huyết, làm ấm kinh mạch.

Người bệnh có thể sử dụng hai bài thuốc điều trị hiệu quả chân tay lạnh và Quy tỳ thang và bài thuốc Bát vị hoàn.

Bài “Quy tỳ thang” có đủ các vị thuốc bồi bổ để: dương sinh, âm trưởng, tùy cơ biến hóa, trị được mọi chứng bệnh rất hiệu nghiệm”. Bài Quy tỳ thang là bài thuốc điều trị được nhiều chứng bệnh thuộc 2 tạng tâm và tỳ mà thầy thuốc Đông y nào cũng quan tâm sử dụng.

Bài thuốc gồm: phục linh 8g, đương quy 4g; bạch truật, hoàng kỳ, nhân sâm, long nhãn mỗi vị 10g; hắc táo nhân 4g, viễn chí 4g, mộc hương 2g, cam thảo (chích) 2g, nhục quế 2g.

Trong bài, nhân sâm, bạch truật, chích thảo có tác dụng kiện tỳ ích khí. Hoàng kỳ phối hợp với nhân sâm để làm mạnh thêm ích khí kiện tỳ. Hắc táo nhân, viễn chí, nhục quế để dưỡng tâm, an thần. Mộc hương để lý khí tỉnh tỳ.

=> Xem thêm cây thuốc quý chữa bệnh khác:

Bài Bát vị theo cổ phương: thục địa 320g, hoài sơn 160g, sơn thù160g, bạch linh120g, mẫu đơn bì 120g, trạch tả 120g, nhục quế 40g, phụ tử 40g. Bớt hai vị nhục quế, phụ tử là bài lục vị. Cách chế: thục địa nấu cao, còn các vị khác sấy khô, tán bột thắng mật ong thành châu, hòa chung làm hoàn mềm 10g, mỗi ngày dùng 4 – 6 viên với nước ấm. Bài thuốc này tôi đã dùng qua nhiều năm, cho rất nhiều người và có hiệu quả cao.

Đông y cho rằng, thận là gốc rễ của sinh mệnh và ngũ tạng lục phủ. Thời niên thiếu, thận khí sung thịnh, cơ thể phát triển và trưởng thành dần dần. Qua tuổi trung niên, thận khí bắt đầu suy, thì cơ thể suy yếu và lão hóa dần dần. Đó chính là một trong những chức năng của tạng thận: “Gốc của tiên thiên, chủ sinh trưởng phát dục”.

Sự “thần diệu” của bài Lục vị, Bát vị là giúp tạng thận khỏe mạnh, qua đó duy trì sức sống và sự trẻ trung.

==============================================================

Công Ty TNHH Cây Thuốc Qúy Chữa Bệnh Với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên cung cấp các loại thực phẩm chức năng, trà, chè, hổ trợ điều trị các bệnh mãn tính nhằm mang lại sức khỏe cho con người

Với tinh thần trách nhiệm, Cây Thuốc Qúy HCM cam kết sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, mức giá cạnh tranh. Bên cạnh đó chúng tôi còn hổ trợ vận chuyển hàng trong khắp cả nước…

Hotline: 0931 665 345 – 0963 665 345 – 0945 695 345

Địa chỉ công ty chúng tôi: http://bit.ly/2HlhZ2Q

Trả lời